Montag, 11. Februar 2013

Âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền Nghệ An đối với Giáo hội Công giáo: Huy động quân đội tàn sát giáo dânÂm mưu thâm độc của nhà cầm quyền Nghệ An đối với Giáo hội Công giáo: Huy động quân đội tàn sát giáo dân


Những bài viết kịp thời của Nữ Vương Công Lý đã phần nào vạch mặt sự bất nhân, tàn bạo và âm mưu bẩn thỉu này. Tuy vậy vẫn chưa đủ và chưa hết.Để hiểu thêm vấn đề này, Nữ Vương Công Lý xin đăng nguyên văn bản Báo cáo Mật của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nghệ An ngày 15/7/2012 gửi Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc ký.

Những ngày đầu xuân, lẽ thường là những lời chúc mừng tốt đẹp đến các độc giả, để chúc tụng nhau, để dành cho nhau những tinh cảm quý mến, cảm thông, chia sẻ trong một năm mới. Thế nhưng, những lời chúc mừng, mong muốn không thể vượt qua được thực tế cuộc sống đã và đang diễn ra nghiệt ngã và cay đắng trong đất nước Việt Nam hiện nay.
Với 90 triệu người dân vẫn đang mang nặng chiếc ách tai ương mang tên là Đảng Cộng sản, thì người công giáo chiếm 1/10 trong số đó, lại càng bị bách hại nặng nề hơn bởi mọi âm mưu từ tinh vi đến thô bạo, từ tức thời đến lâu dài, từ chiến lược đến sách lược nhằm xóa bỏ một tôn giáo mà CSVN cố tình thao túng một cách khó khăn.
Những năm qua, nhất là trong năm 2012, tại Giáo phận Vinh đã từng bị nhà cầm quyền CSVN vô cớ gây không biết bao nhiêu vụ đàn áp đẫm máu có, tinh vi có, thô bạo có nhằm chia rẽ, khuất phục giáo dân GP Vinh kiên cường, dũng cảm có truyền thống xưa nay.
Không phải ngẫu nhiên, mỗi khi có những hành động đàn áp đẫm máu giáo dân như Tam Tòa, Mỹ Lộc, Con Cuông v.v…xẩy ra làm dấy lên phong trào phản ứng của giáo dân Nghệ An, thì nhà cầm quyền Nghệ An đã phô trương sức mạnh quân sự với giáo dân tại khu vực Xã Đoài. Còn nhớ, năm 2009, khi sự kiện Tam Tòa diễn ra, khu vực Tòa Giám mục Xã Đoài, Giáo xứ Trang nứa đã chứng kiến những cuộc hành quân, những buổi diễn tập quân sự quy mô tại khu vực đó. Khi sự kiện Con Cuông bị đàn áp, khu vực Tòa Giám mục Xã Đoài đã chứng kiến hàng đoàn xe bọc thép nhằm thẳng Tòa Giám mục thẳng tiến và thậm chí còn dừng lại diễu võ dương oai nhằm hù dọa linh mục, giáo dân, tu sĩ của Giáo phận Vinh.
Một trong những cách được nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An đưa ra, là chia rẽ nội bộ, can thiệp trắng trợn, khủng bố giáo dân, linh mục, tu sĩ, ve vuốt Đức Giám mục, đồng thời âm thầm chuẩn bị những phương án tàn sát, đàn áp đẫm máu đối với giáo dân và giáo hội tại đây khi thấy cần thiết.
Không phải ngẫu nhiên, mà báo chí Nghệ An đã khen nức nở Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp trong vụ Con Cuông, nhưng đồng thời âm thầm chuẩn bị những phương án tàn sát giáo dân bằng cách dựng lên những vở kịch khủng khiếp như chiếm UBND Tỉnh, Đài Phát Thanh – Truyền hình tỉnh hoặc các cơ quan nhà nước, nhằm huy động không chỉ công an, mà cả hệ thống chính trị, không chỉ là toàn bộ hệ thống chính trị mà cả quân đội và đàn áp giáo dân và nhân dân khi cần thiết.
Những hành động đó của nhà cầm quyền CSVN thông qua Tỉnh Nghệ An chỉ là những trò hề rẻ tiền dọa nạt những kẻ tham sống, sợ chết nhưng là màn gây cười cho những giáo dân, những người dân can đảm dám sống chế với Đức Tin của mình.
Mặt khác, nhà cầm quyền Nghệ An đã bằng nhiều con đường, bằng nhiều cách thông qua nhiều kênh để can thiệp thô bạo vào những công việc thuần túy của Giáo hội công giáo, nhằm điều khiển sự quản trị của Tòa Giám mục Nghệ An theo cách của mình. Những hành động bẩn thỉu đó ra sao, Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật để bạn đọc thấu hiểu những sự hèn hạ, bẩn thỉu và bàn tay nhơ nhớp của nhà cầm quyền CSVN đối với Giáo hội Công giáo nói chung và tại Giáo phận Vinh nói riêng.
Những bài viết kịp thời của Nữ Vương Công Lý đã phần nào vạch mặt sự bất nhân, tàn bạo và âm mưu bẩn thỉu này. Tuy vậy vẫn chưa đủ và chưa hết.
Để hiểu thêm vấn đề này, Nữ Vương Công Lý xin đăng nguyên văn bản Báo cáo Mật của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nghệ An ngày 15/7/2012 gửi Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc ký.
Hình ảnh xe bọc thép diễu võ dương oai trước Tòa Giám mục Xã Đoài trưa 14/7/2012:Nữ Vương Công Lý
số lần đọc: 2968