Chinesisches Obst mit Formaldehyde und europäische Marke
http://www.baomoi.com/Vach-mat-hoa-qua-Trung-Quoc-gan-mac-Tay/50/9126504.epi
----------------------------------------------
Kinh hoàng biến thịt thối thành tươi trong nháy mắt
-----------------------------------------------ergänzende Information: China Stadtteil in Binh Duong :http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120723/pho-la-o-binh-duong.aspx
Die Chinesen bekommen Sonderbehandlung in Vietnam. Niemand "entwischt" die Vietnamesischen Polizisten, es sei denn er ist Chinese
-----------------------------------
---------------------------------------------
Wie man verdorbenes Tintenfische den Geruch vertreibt
http://www.youtube.com/watch?v=7nSVikBMbQM&sns=em
----------------------------------------------
Wie man verdorbenes Fleisch zubereiten, bevor Restaurantbesucher kommen.
http://www.youtube.com/watch?v=Z05OSLEWtBM&sns=em
Nghe chủ quán cơm sinh viên "dạy" nhân viên cách tẩy thịt thối:
Rùng mình nghe chủ quán cơm dạy nhân viên tẩy thịt thối
Thứ hai 16/04/2012 11:24
"Em mang đống thịt anh để trên bàn đi rửa đi, rửa vào nước trong chậu đỏ anh đã pha sẵn ấy. Cứ rửa bình thường xong để 1,2 phút rồi rửa lại bằng nước... Thịt bốc mùi thì cứ rửa đi, rửa rồi khắc hết mùi. Sau đó thái ra, tẩm ướp vào rồi đem đi nướng. Nhanh tay lên không lát nữa là đông khách đấy..." -- Chủ quán cơm sinh viên hướng dẫn PV cách tẩy rửa thịt ôi.
Thịt bốc mùi rửa rồi khắc hết
==========
Rùng mình nghe chủ quán dạy nhân viên tẩy thịt thối
(Bảo vệ người tiêu dùng) -- "Em mang đống thịt anh để trên bàn đi rửa đi, rửa vào nước trong chậu đỏ anh đã pha sẵn ấy. Cứ rửa bình thường xong để 1,2 phút rồi rửa lại bằng nước... thịt bốc mùi thì cứ rửa đi, rửa rồi khắc hết mùi. Sau đó thái ra, tẩm ướp vào rồi đem đi nướng. Nhanh tay lên không lát nữa là đông khách đấy..." -- Chủ quán cơm sinh viên hướng dẫn PV Phunutoday cách tẩy rửa thịt ôi.
Thịt bốc mùi rửa rồi khắc hết
Trong loạt bài phản ánh trên thị trường Hà Nội xuất hiện 2 loại chất tẩy thịt bẩn là chất tẩy đường và bột săm -- pết. Cả hai loại chất này đã được một số người bán thịt ngoài chợ mua về để tẩy rửa thịt lợn để lâu ngày, đã bị ôi và bốc mùi, sau đó lừa bán cho người tiêu dùng.
Có một bộ phận những cửa hàng bán cơm cho sinh viên, công nhân đã vì lợi nhuận mà bất chấp mua thịt ôi thối với giá rẻ, sau đó mang về tẩy rửa và chế biến thành những món ăn ngon lành.
PV Phunutoday đã vào vai một người đi kiếm việc làm, đến một quán cơm chuyên bán cho công nhân, sinh viên nằm trong một ngách nhỏ thuộc phố Vĩnh Tuy để xin giúp việc.
Rùng mình nghe chủ quán cơm dạy nhân viên tẩy thịt thối
Thứ hai 16/04/2012 11:24
"Em mang đống thịt anh để trên bàn đi rửa đi, rửa vào nước trong chậu đỏ anh đã pha sẵn ấy. Cứ rửa bình thường xong để 1,2 phút rồi rửa lại bằng nước... Thịt bốc mùi thì cứ rửa đi, rửa rồi khắc hết mùi. Sau đó thái ra, tẩm ướp vào rồi đem đi nướng. Nhanh tay lên không lát nữa là đông khách đấy..." -- Chủ quán cơm sinh viên hướng dẫn PV cách tẩy rửa thịt ôi.
Thịt bốc mùi rửa rồi khắc hết
==========
Rùng mình nghe chủ quán dạy nhân viên tẩy thịt thối
(Bảo vệ người tiêu dùng) -- "Em mang đống thịt anh để trên bàn đi rửa đi, rửa vào nước trong chậu đỏ anh đã pha sẵn ấy. Cứ rửa bình thường xong để 1,2 phút rồi rửa lại bằng nước... thịt bốc mùi thì cứ rửa đi, rửa rồi khắc hết mùi. Sau đó thái ra, tẩm ướp vào rồi đem đi nướng. Nhanh tay lên không lát nữa là đông khách đấy..." -- Chủ quán cơm sinh viên hướng dẫn PV Phunutoday cách tẩy rửa thịt ôi.
Thịt bốc mùi rửa rồi khắc hết
Trong loạt bài phản ánh trên thị trường Hà Nội xuất hiện 2 loại chất tẩy thịt bẩn là chất tẩy đường và bột săm -- pết. Cả hai loại chất này đã được một số người bán thịt ngoài chợ mua về để tẩy rửa thịt lợn để lâu ngày, đã bị ôi và bốc mùi, sau đó lừa bán cho người tiêu dùng.
Có một bộ phận những cửa hàng bán cơm cho sinh viên, công nhân đã vì lợi nhuận mà bất chấp mua thịt ôi thối với giá rẻ, sau đó mang về tẩy rửa và chế biến thành những món ăn ngon lành.
PV Phunutoday đã vào vai một người đi kiếm việc làm, đến một quán cơm chuyên bán cho công nhân, sinh viên nằm trong một ngách nhỏ thuộc phố Vĩnh Tuy để xin giúp việc.
-----------------------------------------------
Táo Trung Quốc tràn ngập thị trường
Tại cuộc họp bàn về an toàn thực phẩm (ATTP) và chất lượng vật tư nông nghiệp hôm qua, ông Hồng cho biết, loại táo Fuji trồng ở vùng Sơn Đông (Trung Quốc), được nông dân dùng túi bọc quả trên cây từ lúc xanh, đến lúc chín.
Tuy nhiên, vừa rồi phía Trung Quốc thông báo, đã tìm thấy hai chất cấm có độc hại (là thiran - một loại thuốc diệt nấm độc hại và asen- thạch tín) trong loại túi này tại một số nhà máy sản xuất; và khẳng định cả người sản xuất và sử dụng túi đều đã vi phạm.
Các nhà chức trách nước này đã tịch thu hàng triệu túi bọc (hiện khoảng 2,7 triệu túi), đồng thời đóng cửa, xử lý các xưởng sản xuất loại túi bọc quả trên.
Theo lãnh đạo Cục BVTV, Trung Quốc hiện sản xuất tới 40% giống táo đường của thế giới. Đây là giống táo đỏ Fuji, là loại táo giòn, ngọt, thơm. Nguồn gốc của giống táo này là từ Úc.
Ông Hồng cho biết: Hiện một số doanh nghiệp của Nhật Bản đã ngừng, không nhập táo từ vùng Sơn Đông (Trung Quốc) nữa.
Indonesia, nước nhập khẩu nhiều táo của Trung Quốc, cũng yêu cầu trước khi xuất táo sang phải kiểm tra chặt chẽ, đồng thời, phía Indonesia cũng kiểm soát chặt, nếu phát hiện các loại chất cấm trên, sẽ tạm dừng nhập.
Loại táo đỏ Fuji Trung Quốc có mặt rất nhiều ở Việt Nam. Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Kiểm dịch thực vật Vùng VII (thuộc Cục BVTV, đóng ở Lạng Sơn) cho biết: Trung bình hằng năm, lượng táo Trung Quốc nhập qua cửa khẩu này khoảng 100 nghìn tấn. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, lượng táo nhập về qua cửa khẩu là 60 nghìn tấn, lê khoảng 25 nghìn tấn; cam, quýt khoảng 26 nghìn tấn…
Theo bà Hà, táo nhập từ Trung Quốc chủ yếu từ tháng 8 âm lịch đến sau Tết, trong đó, phần lớn là táo thường. Hiện chi cục đang được yêu cầu, tăng cường kiểm tra, lấy mẫu các loại táo nhập từ Trung Quốc.
Theo khảo sát của phóng viên, các loại táo Trung Quốc hiện được bán tràn ngập trên thị trường, từ thành phố đến các vùng quê của Việt Nam.
Ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết: “Cục đã chỉ đạo kiểm tra loại táo Fuji chặt chẽ hơn ở các cửa khẩu. Hai trung tâm kiểm nghiệm và khảo nghiệm thuốc BVTV của Cục lấy ngay mẫu táo hiện có ở Hà Nội và TPHCM, kiểm tra hai chất mà Trung Quốc thông báo, xem có trên táo của nước này đang bán ở Việt Nam hay không. Đây là những chất bị lạm dụng để đưa vào túi bọc. Hai trung tâm sẽ báo cáo kết quả vào ngày 22-6 tới”.
Hiện Cục BVTV cũng đã áp dụng bộ test (kiểm tra) nhanh, có kết quả sau 2 tiếng ở ba cửa khẩu lớn phía Bắc là Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái. Cùng kết hợp với định tính ở cửa khẩu, kết quả phân tích định lượng ở các phòng thí nghiệm, sẽ kiểm soát chặt hơn vấn đề rau, củ, quả ở cửa khẩu.
Tại sao lại khuân vác thịt thối qua biên giới trong đêm tối như vậy, chắc là bên kia bán một, về Việt Nam bán ba, hoặc bán lời gấp năm. Hay là còn có động cơ gì nữa, mà bên kia bán rẻ như vậy, còn bên này cứ việc ăn tưng bừng. Muốn triệt hạ phải tìm tận gốc”.
Bộ trưởng Cao Đức Phát
|
Theo Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, Cục BVTV cần liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, qua đó làm văn bản, gửi cơ quan đồng cấp, để họ có câu trả lời chính thức.
Cục BVTV sẽ cử người sang Trung Quốc kiểm tra, xác minh tình hình khi cần thiết. “Trước hết cũng không nên cấm ngay, mà gia tăng kiểm soát. Xem tình trạng nguy hiểm, rủi ro đến đâu, nếu có táo chứa chất độc vào Việt Nam nhiều thì chúng ta sẽ cấm nhập”- ông Phát nói.
Truy tận “hang ổ” thịt thối
Ông Phạm Văn Đông, Phó cục trưởng Thú y, cho biết, liên quan sản phẩm nầm lợn, nầm dê thối, trong tháng 5, tháng 6, cơ quan liên ngành ở Lạng Sơn và các tỉnh biên giới bắt được gần 95 tấn nầm thối từ Trung Quốc.
Gần đây nhất, ngày 6-6, cơ quan chức năng bắt hơn 650 kg nầm lợn thối có nguồn gốc từ bên kia biên giới.
Ông Đông cho biết, toàn bộ số hàng trên chủ yếu do lực lượng cửu vạn khuân vác, chuyển qua các đường mòn, lối mở biên giới. Khi truy bắt, cửu vạn vứt hàng bỏ chạy, chưa truy ra được chủ hàng.
Liên quan chất cấm trong chăn nuôi, đại diện Cục Chăn nuôi cho biết, trong tuần tới, sẽ thống nhất về lượng mẫu, ngưỡng dư lượng chất cấm khi phân tích để quyết định công bố hay không việc có chất cấm, vì một số phòng kiểm nghiệm đang áp dụng ngưỡng khác nhau.
Ngoài ra, hiện cơ quan thú y, chăn nuôi, công an ở 20 tỉnh phối hợp để phong tỏa toàn bộ số sản phẩm thức ăn chăn nuôi có chứa chất cấm ở 20 tỉnh thành của Cty TNHH Oni (TPHCM). Từ đó, đánh giá mức độ thiệt hại mà Cty này gây ra cho ngành chăn nuôi, để xử lý.
Theo Bộ trưởng Phát, việc ngăn ngừa chặn thịt thối, cần phối hợp công an, quản lý thị trường, và “phải truy tìm tận hang ổ, chứ chạy bắt ôtô này, ôtô kia trên đường thì không ăn thua”. Ông Phát cũng yêu cầu Thanh tra Bộ, trong tháng 6 phải thanh kiểm tra lại vấn đề giết mổ ở Hà Nội.
http://www.baomoi.com/Truy-tim-tao-doc-thit-thoi-Trung-Quoc/50/8709752.epi